การขจัดรอยแผลเป็นจากสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

การรักษารอยแผลเป็นจากสิวสำหรับผิวที่แพ้ง่ายอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผิวที่แพ้ง่าย อาจเป็นสาเหตุให้เกิดการแพ้ แล้วคุณจะทราบได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นจากสิวนั้นปลอดภัยที่จะนำมาใช้?

กุญแจสำคัญคือ การทราบชนิดการแพ้ของผิว และเลือกใช้วิธีการรักษาที่หลีกเลี่ยงการกระตุ้นผิวในลักษณะดังกล่าว ต่อไปนี้เป็นอาการแพ้ของผิวหนังที่พบบ่อย 3 ชนิด และคุณจำเป็นต้องระวัง:

ภาวะผิวหนังอักเสบจากต่อมไขมัน

อาการ:

ผิวที่เป็นมันปกคลุมด้วยสะเก็ดสีขาวหรือสีเหลือง  ผิวแดง และคัน1

สิ่งที่ต้องมองหา:

หลีกเลี่ยงยารักษาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เนื่องจากแอลกอฮอล์อาจทำให้อาการลุกลามมากขึ้น2

โรคผื่นผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้

อาการ:

ผิวแห้งสีแดงที่มีอาการคันไม่หยุดโดยเฉพาะในเวลากลางคืน3

สิ่งที่ต้องมองหา:

มองหายารักษาที่ประกอบด้วยวิตามิน บี 3 (ไนอาซินาไมด์) เนื่องจากมีประสิทธิผลในการลดรอยแดง  นอกจากนี้ คุณควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิคและเรตินอลเพราะจะทำให้ผิวของคุณแห้งยิ่งขึ้น4

ผื่นแพ้สัมผัส

อาการ:

เป็นตุ่มพองหรือผื่นที่มีอาการคันหรือเจ็บ เกิดจากการที่ผิวหนังของคุณสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ 5

สิ่งที่ต้องมองหา:

หลีกเลี่ยงยารักษาที่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือสารกันบูด ซึ่งสารเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาผื่นแพ้สัมผัส6

โดยสรุป หากคุณมีผิวที่แพ้ง่าย คุณต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นจากสิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันบูด และสารเคมีใด ๆ ที่ทำให้ผิวหนังแห้ง - ซึ่งสูตร Dermatix™ Acne Scar ไม่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้!

Dermatix™ Acne Scar เป็นซิลิโคนเจลที่ปลอดภัยต่อผิวที่แพ้ง่ายเนื่องจากไม่มีสารเคมีที่ทำให้ระคายเคือง นอกจากนี้ ยังประกอบด้วย ActivGCS ซึ่งเป็นสารสกัดจากเมือกหอยทากที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว  และมีวิตามินบี 3 ที่ช่วยลดจุดด่างดำจากสิวและรอยแดงจากผิวหนังอักเสบ  ใช้เพียงวันละ 2 ครั้งเพื่อเห็นผลลัพธ์ได้ในเวลาเพียง 4 สัปดาห์7!