วิธีปกปิดรอยแผลเป็นจากสิวด้วยการแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน ออกงานราตรีของสาว ๆ หรือการสัมภาษณ์งาน มีหลายครั้งที่คุณจะอยากให้ตัวเองดูดีที่สุด ด้วยผมที่ดีที่สุด ด้วยเสื้อผ้าที่สวยงาม ทรงผมที่ดูดี และผิวที่ไร้ริ้วรอย 2 เรื่องแรกก็ทำได้เพียงไปห้างสรรพสินค้าและร้านทำผม แต่การจะเปลี่ยนให้ผิวที่มีแผลเป็นและการอักเสบไปเป็นผิวที่เรียบเนียนเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา

แม้ว่าคุณจะอยากปกปิดรอยแผลเป็นจากสิวมากเท่าใดก็ตาม แต่เรายังแนะนำให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าให้มากที่สุด เนื่องจากการปกปิดรอยแผลเป็นจากสิวด้วยเครื่องสำอางอาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เป็นมากขึ้นได้

คุณควรมองหาวิธีแก้ปัญหาในระยะยาวมากกว่า นั่นคือการดูแลรอยแผลเป็นจากสิวด้วยผลิตภัณฑ์เช่น Dermatix® Acne Scar  ซิลิโคนเจลสำหรับรอยแผลเป็นจากสิว ที่มีสารำคัญที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดจุดด่างดำ ริ้วรอย และรอยแผลเป็น 1,2,3

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการปกปิดรอยแผลเป็นจากสิวด้วยการแต่งหน้าจริง ๆ อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้!

เคล็ดลับการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยแผลเป็นจากสิว

รักษาความสะอาด4

ทำความสะอาดเครื่องมือแต่งหน้าเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของน้ำมัน ฝุ่น ผิวหนังที่ตาย เครื่องสำอางตกค้าง และแบคทีเรียที่อาจทำให้สิวแย่ลง

เริ่มต้นด้วยการใช้ Dermatix® Acne Scar5

หลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ให้ทา Dermatix® Acne Scar ให้ทั่วบริเวณรอยแผลเป็น  ชั้นปกป้องของซิลิโคนที่มาจาก Dermatix® Acne Scar จะช่วยปกป้องรอยแผลเป็นของคุณจากแบคทีเรียที่อาจปะปนอยู่ในอุปกรณ์แต่งหน้าของคุณ

สร้างความชุ่มชื้น ความชุ่มชื้น และความชุ่มชื้น6​​​​​​​

ยาทารักษาสิวอาจมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้ง ดังนั้นอย่าลืมทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นผิวก่อนลงรองพื้นเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและป้องกันผิวลอก

หาเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของไดเมทิโคน6​​​​​​​

ไดเมทิโคน เป็นส่วนผสมที่ช่วยปกปิดรอยแดงและปรับผิวที่ไม่เรียบเนียน

พิถีพิถันกับการเลือกใช้เครื่องสำอาง6

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องสำอางทุกชนิด  ไม่เพียงเฉพาะรองพื้นของคุณเท่านั้น   จะไม่ทำให้เหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ระคายเคือง และปราศจากน้ำมัน

อย่าแต่งหน้ามากเกินไป6​​​​​​​

การทาแป้งมากเกินไปจะทำให้มีสิวมากขึ้นและอาจทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น

 

หลังจากเลิกงานแล้ว อย่าลืมล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนเข้านอน เนื่องจากการทิ้งเครื่องสำอางไว้ข้ามคืนจะทำให้เกิดสิวมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

และก่อนที่คุณจะกลับไปอยู่ในสถานการณ์เดิมอีกครั้ง คุณควรพิจารณาการดูแลรอยแผลเป็นจากสิวด้วย Dermatix® Acne scar เพื่อให้ผิวของคุณไร้ริ้วรอยและเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - ใช้เวลาเพียง 4 สัปดาห์เพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน7!