วิธีป้องกันรอยแผลเป็นจากสิว

สำหรับผู้ที่มีรอยแผลเป็นจากสิว การต่อสู้เพื่อผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส อาจดูเหมือนเป็นการต่อสู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด แต่ก็เป็นเรื่องที่คุณสามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน - และเราจะบอกถึงวิธีเอาชนะรอยแผลเป็นจากสิวด้วยวิธีการ 2 ส่วน !

ในช่วงครึ่งแรกของแผนการต่อสู้ คุณต้องแน่ใจว่าคุณมีวิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิวที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่าคุณต้อง:

1
หาวิธีรักษาที่มีประสิทธิผลจริง

หลีกเลี่ยงการใช้ยาพื้นบ้านและสารจากธรรมชาติที่ยังไม่ผ่านการพิสูจน์ - คุณต้องมั่นใจว่าวิธีที่คุณเลือกใช้ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่ามีประสิทธิผลในการลดรอยแผลเป็นจากสิว

2
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิธีนั้น ๆ ไม่ได้ทำให้ผิวของคุณแย่ลง

การรักษาบางวิธี เช่น การใช้ลูกกลิ้งที่มีเข็มเล็ก ๆ (microneedling roller) นอกจากอาจจะไม่มีประสิทธิผลในการรักษารอยแผลเป็นจากสิวแล้ว ยังอาจทำให้สิวเห่อขึ้นมากด้วย -  จึงควรหลีกเลี่ยงวิธีเหล่านั้น

3
รักษาอย่างต่อเนื่อง

กุณแจสำคัญในการรักษาเพื่อลดรอยแผลเป็นคือ ความต่อเนื่อง  คุณควรเลือกการรักษารอยแผลเป็นจากสิวที่ไม่ทำให้คุณมีปัญหาในการปฏิบัติตามแผนการรักษา

 

โชคดีที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการมองหาวิธีรักษาดังกล่าว - Dermatix Acne Scar เป็นวิธีที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์เหล่านี้ทั้งหมด!

การประกอบด้วยส่วนผสมที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เช่น เทคโนโลยี CPX Silicone gel, ActivGCS (สารสกัดจากเมือกหอยทาก), วิตามิน บี3 และ ซิงค์กลูโคเนต  Dermatix Acne Scar ได้รับการทดสอบและแสดงผลการลดรอยแผลเป็นจากสิวอย่างเห็นได้ชัดในเวลาเพียง 4 สัปดาห์ 1

ส่วนผสมที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองทำให้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายซึ่งมักพบในผู้ที่มีปัญหาจากสิว  นอกจากนี้ Dermatix Acne Scar ยังใช้ง่าย แห้งเร็วและมองไม่เห็นร่องรอยการทา  ทำให้ง่ายต่อการใช้อย่างต่อเนื่อง

ตอนนี้คุณก็มีวิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิวพร้อมแล้ว ถึงเวลาที่จะบอกแผนการรักษาในส่วนที่สองแล้ว - การรักษาสิวของคุณ การมีสิวน้อยลงย่อมทำให้มีรอยแผลเป็นจากสิวน้อยลง ถูกต้องมั้ย? แน่นอน  คุณอาจมีวิธีรักษาสิวที่ได้ผลกับคุณพร้อมแล้ว แต่ยังมีสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพิ่มเติม - ต่อไปนี้เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณรักษาสิวได้ดีขึ้นและลดการเห่อของสิว!

ใช้สารทำความสะอาดผิวชนิดอ่อนโยน2

ใช้น้ำอุ่นและสารทำความสะอาดชนิดอ่อนโยนสำหรับใบหน้า  เนื่องจากสบู่ที่มีฤทธิ์รุนแรงอาจระคายเคืองต่อผิวที่กำลังอักเสบได้

ใช้ผ้าซับหน้าผืนใหม่เสมอ2

ไม่ว่าคุณจะใช้ผ้าในการล้างหน้าหรือซับหน้าให้แห้งหลังจากทำความสะอาดใบหน้า อย่าใช้ผ้าซ้ำเกินกว่า 1 ครั้งโดยที่ไม่ได้ซัก  เพราะผ้าที่สกปรกจะแพร่เชื้อแบคทีเรีย 

ใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นที่ไม่ทำให้เกิดสิว2

บ่อยครั้งที่วิธีรักษาสิวมักทำให้ผิวของคุณแห้ง  การเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวยิ่งมีความสำคัญ  ควรแน่ใจว่าได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุในฉลากว่าไม่ทำให้เกิดสิว 

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าถ้าเป็นไปได้2

การรองพื้น แป้ง และการปัดแก้มอาจทำให้สิวของคุณแย่ลง - ถ้าจำเป็นต้องแต่งหน้า อย่าลืมล้างออกเมื่อสิ้นสุดวัน

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมัน ครีม และเจลสำแต่งทรงผม2

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถอุดตันรูขุมขนหากมาอยู่ที่ใบหน้าของคุณ  หากผมของคุณยาว ให้รวบไว้ให้ห่างจากใบหน้า

อย่าไปวุ่นวายกับตุ่มสิว3

การบีบหรือเจาะสิวจะทำให้เกิดการอักเสบและมีโอกาสเกิดแผลเป็นมากขึ้น  ดังนั้น พยายามห้ามใจไว้ อย่าไปยุ่งกับมัน!

เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

สิ่งสกปรกและไขมันธรรมชาติของร่างกายคุณจะไปอยู่บนผ้าปูที่นอน เพราะไขมันจะถูกถูไปกับผ้าปูที่นอนเวลาคุณนอนหลับ

หลีกเลี่ยงแสงแดด

รังสีอัลตราไวโอเลตจากดวงอาทิตย์สามารถทำลายผิวของคุณและทำให้สิวและรอยแผลเป็นจากสิวแย่ลง ใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวที่มีสารป้องกันรังสีจากแสงแดด และสวมอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดเสมอเท่าที่สามารถทำได้

อย่าแกะสะเก็ดสิว

สะเก็ดสิวทำหน้าที่ปกป้องแผลขณะที่กำลังสมาน การแกะสะเก็ดสิวจะทำให้กระบวนการหายของแผลนานขึ้นและเพิ่มโอกาสในการเกิดแผลเป็น

การมีสิวที่ลดลงและมีรอยแผลเป็นจากสิวน้อยลงจากสิวที่มีอยู่ จะทำให้คุณไปได้สวยกับการทำให้ผิวดูเรียบเนียนและดูกระจ่างใสขึ้น!

DOWNLOAD PRINTABLE CHECKLIST