เสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับสวมใส่หลังการผ่าตัดคลอด และเคล็ดลับเพิ่มเติม

การเป็นแม่ที่ผ่านการผ่าคลอดบุตร ไม่เพียงเป็นผู้ที่เพิ่งให้กำเนิดบุตร  -แต่คุณยังเป็นผู้ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดใหญ่ที่ช่องท้องอีกด้วย นอกจากแนะนำให้สวมชุดคลุมหลวม ๆ  คุณก็ยังต้องปรับตัวในบางเรื่องอีกเล็กน้อย

การสวมกางเกงชั้นในหลวม ๆ คงไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ี่มีแผลผ่าตัดขนาดใหญ่ที่ช่องท้องส่วนล่าง   คุณควรหาชุดชั้นในที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะสำหรับแม่ที่ผ่าคลอดบุตร ชุดชั้นในประเภทนี้จะเหมาะสมกับการสวมใส่บริเวณแผลของคุณ และมักจะมีคุณสมบัติพิเศษบางส่วนหรือทั้งหมดเหล่านี้1:

ซิลิคอน

ช่วยให้รอยแผลเป็น 
จากการผ่าคลอดบุตรน้อยลง

 

ความกระชับ

ลดอาการบวมรอบแผล
และช่วยพยุงเนื้อเยื่อที่อ่อนแอ

 

 

ความสบายพอดีสำหรับสวมใส่

ลดอาการคัน
และปกป้องผิว
ที่กำลังได้รับการสมานแผล

 

 

การปรับระดับความกระชับ

เพื่อเปลี่ยนแปลงแรงกระชับ
เมื่อแผลของคุณหายดีขึ้น

 

 

การออกแบบเพื่อช่วยรองรับ

ลดของเหลวส่วนเกิน
และทำให้ส่วนที่นูน
ของแผลแบนราบลง

 

 

การออกแบบแถบรัดเอวแบบมีร่อง

เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สบาย
ของแถบยางยืดรอบเอว

 

 

 

 

 

ชุดชั้นในสำหรับการผ่าตัดคลอดบุตรสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าสำหรับคุณแม่หรือที่ร้านค้าปลีกออนไลน์ทั่วไป  อย่าลืมจัดหาไว้ก่อนถึงวันสำคัญของคุณ

 

นอกจาก เรื่องเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ภายหลังผ่าคลอดแล้ว  คุณแม่ยังควรต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาเคลื่อนไหว - พยายามหลีกเลี่ยงการขึ้นหรือลงบันได อย่าพยายามยกอะไรที่หนักกว่าลูกน้อยของคุณ ไอ หรือหัวเราะ2

 

หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์และการออกกำลังกายจนกว่าแพทย์ของคุณจะบอกว่าปลอดภัย  และอย่าใช้ผ้าอนามัยแบบสอดหรือฉีดล้างช่องคลอด2 อย่างน้อยในช่วง 6 สัปดาห์แรก - ร่างกายของคุณจะฟื้นฟูตัวเองได้ดีที่สุดหากไม่มีการแทรกแซงจากภายนอก

 

หากคุณกำลังให้นมลูก คุณควรดื่มน้ำมาก ๆ และพยายามรับประทานอาหารให้หลากหลายเพื่อให้คุณและลูกน้อยมีสุขภาพที่ดี มีการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการรับประทานผักช่วยให้ลูกคุ้นชินกับรสชาติของผักในน้ำนม ซึ่งมีแนวโน้มที่จะช่วยให้ลูกของคุณชอบรับประทานผักในอนาคต!3

 

 

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด หลังจากแผลผ่าตัดของคุณสมานดีแล้ว คุณจำเป็นต้องดูแลแผลเป็นใหม่ของคุณอย่างเหมาะสม  ขณะที่ผิวนอกของแผลอาจปิดแล้ว แต่ภายใต้บาดแผลยังคงมีการฟื้นฟู อ่านบทความของเรา เกี่ยวกับการดูแลรอยแผลเป็นจากการผ่าคลอดเพื่อเรียนรู้สิ่งที่ควรปฏิบัติและไม่ควรปฏิบัติในการดูแลรอยแผลเป็นจากการผ่าคลอดบุตร และอย่าลืมเริ่มการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นอย่างเช่น CPX และ วิตามินซี Silicone gel gel เพื่อลดเลือนรอยแผลเป็นของคุณ!